Viettel Post là gì? cách gửi bưu kiện từ Viettel Post

Viettel Post hay có tên gọi rất nhiều là Tổng tổ chức cổ phần bưu chính Viettel. Được thành lập trong khoảng năm 1997, cho tới nay Viettel Post đã không giới hạn phát triển, trở thành 1 trong những tổ chức chuyển vận hàng đầu, được rộng rãi người tin sử dụng. Ngày nay, Viettel Post sở hữu gần 680 bưu cục, 300 đại lý chuyển phát thư và sắp 1000 dụng cụ chuyển vận trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đảm bảo dùng cho người dùng nhanh chóng nhất. cùng ốc đào xem bài viết dưới đây

thời gian làm việc của Viettel Post:

Thứ thời kì khiến việc
Thứ 2 – Thứ 6

 • Sáng: 7h00 (hoặc 7h30) -12h00
 • Chiểu: 13h0 – 20h00( hoặc 21h00)
Thứ 7, Chủ nhật

 • Sáng: 7h30: -12h00
 • Chiều: 13h00-21h00

thông tin liên hệ Viettel Post:

 • Hotline: 1900 8095
 • Email: support@viettelpost.com.vn

Nên gửi bưu phẩm Viettel Post hay Bưu điện?

thị trấn hội ngày một lớn mạnh kéo theo đa dạng hình thức kinh doanh, chuyên dụng cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhiều của con người. Nếu trước kia, bạn chỉ sở hữu thể chuyển hàng hóa qua bưu điện truyền thống thì hiện giờ đã xuất hiện đầy đủ các kênh giao hàng mới giúp con người cho đa dạng sự chọn lựa và tậu được giải pháp mau chóng, đa dạng hơn. Tiêu biểu trong số đấy phải nói đến nhà sản xuất gửi bưu phẩm Viettel Post.

Và khi xuất hiện những phương thức giao hàng mới như vậy, cứng cáp nhiều người sẽ đặt ra thắc mắc: Vậy nên gửi hàng qua Viettel Post hay Bưu điện? Đâu sẽ là phương thức giao – gửi hàng dễ dàng và hiệu quả hơn cho người sử dụng?

Về bản tính, việc giao – gửi bưu phẩm Viettel Post hay bất kỳ nhà cung cấp tải khác không có quá phổ biến sự khác biệt. Nhìn chung các gói nhà cung cấp và cước phí gửi hàng ở Viettel Post gần như thường chênh lệch quá nhiều. Còn về chất lượng giao – giữ – bảo quản hàng hóa sẽ phụ thuộc vào từng bưu cục khác nhau.

dịch vụ vận tải hàng qua Viettel Post

bên cạnh đó, nhà sản xuất gửi hàng qua Viettel Post sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Chỉ sở hữu dụng cụ là 1 loại điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn đã có thể tiện dụng theo dõi đơn hàng mọi khi mọi nơi bằng cách thức tra cứu hành trình Viettel Post trên áp dụng hoặc website.

Xem Thêm:  Top 8+ trang web xem anime online hàng đầu hiện nay

Vậy chi tiết phương pháp gửi hàng qua Viettel Post như thế nào? Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để mang câu trả lời nhé!

các bước chi tiết trong bí quyết gửi hàng Viettel Post

Bước 1: vận tải về vận dụng Viettel Post

khi đã có áp dụng Viettel Post trên điện thoại bạn sở hữu thể thuận lợi thao tác mọi lúc mọi nơi 1 cách linh hoạt. Tuy nhiên, bạn với thể điều hành đối soát, tính được cước phí gửi hàng ở Viettel Post mau chóng và chính xác trên app.

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập tài khoản tư nhân

nếu như bạn đã có sẵn account từng đăng ký trên website Viettel Post, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để tích hợp thông báo lên áp dụng Viettel Post. Còn nếu mới tiêu dùng lần đầu tiên, bạn với thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân để được gửi mã OTP truy tìm cập vào áp dụng.

Đăng ký tài khoản Viettel Post

Bước 3: Tạo đơn Viettel Post trên web hoặc trên app

Dưới đây là những phương pháp tạo đơn hàng Viettel Post:

bí quyết 1: Bạn hãy nhấp vào dấu cộng “+” ở góc phải phía dưới màn hình rồi chọn “Tạo đơn mới” để tiến hành tạo đơn Viettel Post và gửi hàng.

cách thức 2: Chọn mục “Tạo đơn trong nước/tạo đơn quốc tế” ngay trên giao diện chính của vận dụng để tạo đơn Viettel Post thành công.

bí quyết 3: Tạo đơn hàng nhanh ko cần đăng nhập. Đây là 1 tính năng mới của Viettel Post, giúp khách hàng có thể tạo đơn hàng mới dễ dàng, nhanh chóng. Cụ thể, cách thức tạo đơn trên Viettel Post như sau:

Tại màn hình trang chủ của app Viettel Post, chọn “Tạo đơn ngay”

cách tạo đơn trên Viettel Post không cần đăng nhập

Tiếp theo, bạn thực hiện tạo đơn bằng cách thức điền các thông tin về người gửi, người nhận: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ. Sau ấy, chọn người trả tiền cước, rồi ấn “Tiếp tục”

cách thức tạo đơn hàng Viettel Post

Bạn tiếp tục chọn lựa nhà cung cấp (chuyển phát nhanh hay tiết kiệm) và ghi chú giao hàng. Sau đó, 1 mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy sử dụng mã này để xác nhận thông báo trương mục. Tương tự là bạn đã tạo đơn hàng nhanh Viettel Post thành công.

Bước 4: Điền vào đông đảo thông tin theo mẫu

Hãy nhập số đông và chuẩn xác tuyệt đối thông báo người gửi và nhận để dễ dàng kiểm soát và giảm thiểu trường hợp bị thất lạc bưu phẩm. Điền chi tiết thông tin hàng hóa để Viettel Post giúp bạn tính cước giá thành vận chuyển cho đơn hàng.

Tiếp theo, bạn chọn hình thức gửi hàng. Viettel Post sản xuất cho quý khách phổ quát cách thức gửi hàng khác nhau như chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm… Tùy vào nhu cầu gửi hàng của mình và nhận hàng của người nhận mà bạn có thể tuyển lựa hình thức phù thống nhất.

1 lưu ý ví như bạn lựa chọn dịch vụ ship COD thì nhớ ghi rõ số tiền cần thành toán vào trong đơn hàng của mình để hạn chế sơ sót.

Bước 5: kết thúc thứ tự tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa chờ shipper đến

Sau lúc đã hoàn thiện hồ hết các thông báo vận đơn, nhấp vào “Gửi ngay” để hoàn tất việc tạo vận đơn. Việc còn lại của bạn là đóng gói sản phẩm để chờ shipper tới lấy tận nơi hoặc đem ra bưu cục gần nhất.

Xem Thêm:  Top10dalat Review đánh giá dịch vụ tại Đà Lạt

Trong công đoạn đóng hàng để gửi đi, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

 • Kiện hàng cần với hầu hết những loại giấy tờ: thông tin đơn gửi, hóa đơn, hồ sơ thuế (nếu cần),…
 • Hàng gửi đi đảm bảo không thuộc danh sách hàng cấm như: ma túy, chất kích thích tâm thần, vũ khí, chất dễ cháy nổ,…
 • Kiện hàng cần được đóng gói đúng tiêu chuẩn: ko bị vận động hay xộc xệch giả dụ với ngoại lực, sử dụng băng dính dán để đảm bảo sản phẩm ko rơi ra trong giai đoạn chuyển vận,…

Bước 6: Theo dõi và tra vận đơn trên áp dụng Viettel Post

lúc sử dụng ứng dụng, bạn sẽ tiết kiệm được kha tương đối thời kì và sở hữu thể theo dõi, cập nhật hiện trạng đơn hàng liên tục. Bằng cách thức nhập vào mã vận đơn Viettel Post, áp dụng sẽ cập nhật thông tin từng lịch trình chuyển phát để bạn với thể biết được bưu phẩm của mình đang tới đâu.

Vậy cách gửi hàng qua Viettel Post như thế nào? Chắc hẳn bạn đã với được lời trả lời sau khi đọc hết phần này rồi phải không?

cách thức tính cước phí gửi hàng Viettel Post và tính thời gian gửi hàng

Cước phí gửi hàng ở Viettel Post và thời gian chuyển vận hàng hóa sẽ phụ thuộc vào trọng lượng và quãng tuyến phố vận tải. Dưới đây là cước phí vận dịch chuyển vụ của Viettel Post cập nhật mới nhất năm 2022:

Cước phí nhà cung cấp chuyển phát hàng nặng

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: các mẫu hàng hóa có trọng lượng trong khoảng 30kg trở lên.
 • thời kì giao hàng: 1-2 ngày

Bảng giá dịch vụ chuyển phát hàng nặng

Cước phí nhà cung cấp chuyển phát tài liệu

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: những cái thơ từ, tài liệu vận tải trong nước
 • thời kì giao hàng: Trong ngày.
 • ko áp dụng ship COD

Bảng giá nhà cung cấp chuyển phát tài liệu

Cước phí nhà cung cấp chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: những chiếc bưu phẩm sở hữu yêu cầu thiết yếu về thời kì.
 • thời kì giao hàng: Trong vòng 14 giờ

Cước phí nhà sản xuất chuyển phát trong nước

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Dành cho rất nhiều quý khách buôn bán online và offine trên toàn quốc.
 • thời gian giao hàng: 1-2 ngày

bí quyết tra cứu vận đơn Viettel Post

mang 5 cách thức tra cứu vận đơn Viettel Post đơn giản, mau chóng trên máy tính, điện thoại bằng mã vận đơn Viettel Post, bao gồm:

Tra vận đơn chuyển phát nhanh tại website của Viettel Post

Sau ấy, màn hình sẽ hiển thị những thông báo như: tình trạng tải, hiện trạng đơn hàng, nhà cung cấp sử dụng,… một điểm hay của hình thức này đấy là có thể tra cứu đồng thời phổ quát vận đơn (tối đa 30 đơn). Ngoài ra, bạn sẽ không xem được phí vận chuyển của đơn hàng.

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel tại app Viettel Post

Để tra vận đơn Viettel Post trên app, bạn truy hỏi cập vào áp dụng, vào phần “Đơn hàng” để xem thông báo của các đơn đã gửi.

Mỗi đơn hàng sẽ có các thông tin: trạng thái vận chuyển, tình trạng đơn hàng, nhà sản xuất sử dụng,… giống trên website. Không những thế, lúc tra vận đơn trên app Viettel Post bạn sẽ biết được phí vận chuyển.

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel qua tin nhắn

Để tra vận đơn Viettel Post bằng tin nhắn, bạn gõ cú pháp Track_mã vận đơn gửi 178. Tổng đài sẽ phản hồi bằng 1 tin nhắn sở hữu rất nhiều các thông báo về đơn hàng bao gồm: nơi gửi hàng, ngày gửi hàng, dịch vụ tiêu dùng, tổng cước, trạng thái, tên người nhận. Thí dụ như hình dưới đây:

Xem Thêm:  Toplist Review, đánh giá uy tín chuẩn nhất hiện nay

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel qua tổng đài coi ngó khách hàng

Để tra cứu nhanh, bạn cũng mang thể địa chỉ sở hữu tổng đài chăn sóc khách hàng của Viettel Post theo số 1900 8095. Ưu thế của hình thức này là nhanh gọn, dễ thực hành, thông báo xác thực. Không những thế, nhược điểm là mất phí gọi điện thoại. Không những thế, trong 1 số trường hợp tổng đài quá vận chuyển, bạn sẽ chẳng thể liên lạc để lấy thông báo vận đơn ngay lập tức.

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel trên Fanpage chính thức của Viettel Post

với bí quyết làm cho này, bạn chỉ cần truy hỏi cập vào Fanpage chính thức của Viettel Post tại đây. Sau ấy, bạn nhắn tin cho admin và sản xuất mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu thông tin. Thế mạnh của phương pháp này là thông báo chuẩn xác, sở hữu thể tra nhiều đơn. Bên cạnh đó, sẽ mất thời kì chờ đợi page phản hồi.

Tra vận đơn Viettel Post tại Fanpage Facebook

Trên đây là một số trả lời mà bePOS tổng hợp được về cách thức gửi hàng, bí quyết tạo đơn Viettel Post. Kỳ vọng qua bài viết này, bạn đã sở hữu đa dạng thông tin bổ ích và tiện lợi thực hiện gửi hàng qua Viettel Post 1 phương pháp nhuần nhuyễn.

nếu như bạn còn các nghi vấn khác về phương pháp gửi hàng Viettel Post hay bất kỳ tổ chức vận tải nào khác, hãy để lại câu hỏi ở dưới comment, bePOS sẽ tiếp tục giúp bạn đưa ra câu trả lời chỉ cần khoảng sớm nhất. Chúc Cả nhà một ngày khiến việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả!

FAQ

bí quyết ship COD Viettel Post như thế nào?

cách ship COD Viettel Post khôn xiết đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn lựa ship COD và ghi chú rõ số tiền cần nhận hộ. Về bí quyết nhận tiền COD: ví như là người mua ko thường xuyên, bạn sở hữu thể với phiếu sở hữu mã vận đơn Viettel Post ra bưu cục để nhận tiền.

thường nhật thời gian nhận tiền COD quy định của Viettel Post là thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Còn trong trường hợp bạn là người mua thường xuyên, bạn mang thể được hãng giao tới tận tay hoặc phân phối số account nhà băng để được hãng chuyển khoản trực tiếp. Mang những tháo tác và thủ tục đơn thuần như vậy, bạn có muốn chọn lọc phương pháp ship COD Viettel Post để gửi hàng ko nào?

Viettel Post cấm vận tải các dòng hàng hóa gì?

Viettel Post không tải những chiếc hàng hóa bị cấm theo quy định của Nhà nước bao gồm:

 • khí giới, trang bị công nghệ quân sự.
 • Hiện vật thuộc di tích văn hóa, lịch sử.
 • những chất kích thích, ma túy.
 • các chất dễ gây cháy nổ, gây ô nhiễm môi trường.
 • những văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm tài liệu phản động, chống lại Nhà nước.
 • các dòng hàng hóa Nhà nước cấm buôn bán, cấm lưu thông, xuất du nhập.
 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài, thủ tục mang trị giá như tiền.
 • các mẫu đá quý, kim khí quý.
 • Hàng hóa, vật phẩm chuyên dụng cho người mù.
 • Thư gửi kèm trong hàng hóa.
 • Sinh vật sống.

 

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.