Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò

Sáng 1/9, đa dạng người đã với mặt tại Công viên văn hóa quận Củ Chi (TP.HCM) để tham dự Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du hý huyện Củ Chi với nhiều hoạt động thú vị, trong ấy có thưởng thức 35 món ăn được chế biến trong khoảng khoai mì (củ sắn).Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò

Trưng bày món ăn rộng rãi từ vật liệu đến phương pháp chế biến – Ảnh: THÁI THÁI

Bánh rế củ mì, bánh tằm, củ mì cay, củ mì quết, canh củ mì ếch, củ mì gà, bánh củ mì nướng, lẩu bò củ mì, chè củ mì… Là các món ăn tiêu biểu được giới thiệu. Phổ quát du khách đã ham thích ghẹ lại thăm quan và tiêu dùng thử.

Vốn là người bán bánh tằm và bánh cay tại gia hơn chục năm, chị Võ Thị Thu Hồng (xã Trung Lập Hạ, Củ Chi) cảm thấy rất vui lúc được đem các món ăn mình khiến đến có ngày hội.

“Bán đắt bán ế ko thành vấn đề, lúc tôi bán với người ra người vô cảm thấy vui lắm. Ở Củ Chi người ta ăn khoai mì nhiều nên ko thích bằng các nơi khác.

Nhưng lúc tôi về Sài Gòn, đem làm thịt cá cho bạn thì họ ko chuộng nhưng khi đem khoai mì lên là bạn tôi ăn hết trơn”, chị Hồng san sớt sau lúc bán hết 2 mâm bánh cay, hai mâm bánh tằm và đang chuẩn bị cho mẻ bánh buổi chiều.

Xem Thêm:  Top 10 quán nướng ngon và đông khách nhất Quận 8, TPHCM

Anh Nguyễn Văn Thạch (40 tuổi, phường An Nhơn Tây, Củ Chi, TP.HCM) đưa gia đình tham dự ngày hội – Ảnh: THÁI THÁI

tới Củ Chi làm việc được sắp hai tháng, chị Mai Thị Nga (25 tuổi, quê Đắk Lắk) lần đầu được thưởng thức những món ăn khiến từ củ mì.

“Trước giờ tôi ăn củ khoai lang thôi, củ mì thì ít ăn. Sau khi ăn cảm thấy đây là 1 món ăn rất ngon và còn ý nghĩa nữa, vì dòng củ này đã nuôi sống người dân Củ Chi trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt”, chị Nga đề cập.

Ngoài những món trong khoảng củ mì, ban công ty còn trưng bày 15 món ăn chế biến trong khoảng làm thịt bò cùng hơn 85 gian hàng ẩm thực, du hý và triển lãm về lịch sử huyện Củ Chi.

Ngày hội còn sở hữu phổ thông hoạt động thú vị như trổ tài khiến cho bánh, đan lát, tô tượng, đi cà khêu, thưởng thức những món ngon…

một số món ăn vượt trội như khô bò, phá lấu bò, phở bò, bún bò… – Ảnh: THÁI THÁI

Được biết, Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du hý huyện Củ Chi năm 2022 được tổ chức có chủ đề “Hương sắc vùng đất thép” nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước cộng hòa thị trấn hội chủ nghĩa Việt Nam và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép hóa rồng”.

Xem Thêm:  Review nhà hàng Lẩu Cua Khôi – Quận 1

“Đây là hoạt động ý nghĩa, lần trước hết được tổ chức. Chuẩn y hoạt động này, thị xã Củ Chi mong muốn truyền bá, giới thiệu con người, văn hóa đến có những du khách ở khắp mọi miền đất nước và nước ngoài, giúp cho vững mạnh văn hóa gắn sở hữu du lịch, phổ quát các hình thức tổ chức”, bà Nguyễn Thị Hằng, phó chủ tịch thị xã Củ Chi, trưởng ban công ty, phát biểu khai mạc ngày hội.

thời gian khởi đầu và kết thúc của ngày hội là từ ngày 1 tới 4/9, bên cạnh việc suy tôn và phát huy bản sắc văn hóa, giá trị truyền thống thì ngày hội còn kết nối và thúc đẩy tiềm năng du lịch trên toàn địa bàn quận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.