Top 10 Quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế

cùng xemtop10  điểm danh qua các quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế có phổ quát món ăn ngon với hương vị miền trung và được xem là món ngon dân dã lẫn đặc sản Huế: Cơm Hến, Bánh canh cá lóc, bánh canh Nam Phổ, bánh lọc, bánh nậm, bánh ướt, bánh khoái, bún bò, chè, ốc,…Top 10 Quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế

Bánh lọc Mụ Cai

Bánh Lọc Mụ Cai là một trong các quán ăn ngon lâu đời ở Huế mà ko ai không biết mặc dù ở nằm trong con hẻm nhỏ 9/475 Chi Lăng. Thâm niên lên tới 60 năm trong nghề. Quán của Mệ bán quanh quéo năm không kể nắng hay mưa.

Quán có từ xa xưa nên đa dạng năm về trước bàn ghế còn hơi cũ, còn thô sơ nhưng nay đã đổi mới phổ thông mang rộng rãi đồ tiêu dùng rẻ, chắc chắn. Quay lại mang món bánh lọc Mụ Cai phải kể đến cách thức chế biến, dù rằng ko quá khó làm cho nhưng phải chú ý trong việc chọn nhân và cho gia vị vào nhân, đòi hỏi sự dẻo dai khi ngồi nặn từng loại bánh nhỏ.

Độ thơm ngon của bánh chính từ bàn tay cần cù chịu thương chịu khó đó thành ra tại đây có hơi nhiều khách đến đây ăn và với về. Giá từ 1k -10k

thông báo liên hệ

Địa chỉ: 9/475 Chi Lăng, Huế

Chè Mợ Tôn Đích

Chè Mợ Tôn Đích là địa điểm quá thân thuộc sở hữu người dân sinh sống tại đây có hơn 20 năm hành nghề, địa chỉ cũng không quá khó tìm nằm ngay cổng công viên Thương Bạc trên đường nai lưng Hưng Đạo. Với phổ thông loại chè cho bạn thỏa mái lựa chọn khi đến đây: chè đậu các cái, chè chuối, chè khoai môn, chè hạt sen, chè bắp đặc trưng phải kể tới là chè bột lọc heo quay.

Sự tinh tế ở đây là cách cho chè vào ly có từng chiếc chè tạo thành màu sắc thời trang kích thích người ăn. Lượng đá cho vào vừa đủ, độ ngọt ko quá sắc. Chè Mợ Tôn Đích được xem là quán ăn ngon lâu đời nhất tại Huế.

Xem Thêm:  Top 5 Quán Nướng Ngon, Thu Hút Khách Nhất Tại Tây Ninh

thông tin địa chỉ

Địa chỉ: 65 nai lưng Hưng Đạo (trước cổng công viên Thương Bạc) – Huế

Bánh ướt thịt nướng Huyền Anh

Bánh ướt làm thịt nướng Huyền Anh là quán ăn lâu đời nhất tại Huế nằm ngay trên vùng đất Kim Long nằm trên 1 con hẻm tương đối nhỏ, nếu người nào lần trước nhất đến đây chắc khá khó tậu, nhửng chỉ cần hỏi bánh ướt Huyền Anh là mọi sẽ chỉ cho bạn hết dạ.

Món bánh ướt này mỗi khi thưởng thức sẽ đem đến cảm giác khó tả, lúc ăn một miếng là muốn ăn ngay miếng thức 3, sở hữu công thức làm cho gia truyền nên độ ngon chẳng phải bàn cải nữa. Điểm nhấn chính là sự dai thơm của bánh và giết thịt nướng đương nhiên vừa vị…

Bánh ướt này với hai phương pháp ăn đấy là bạn ăn trộn lẫn các thức với nhau trong tô/dĩa hoặc bạn cuốn lại theo từng mẫu. Sở hữu giá khoảng trong khoảng 10k – 30k.

thông tin địa chỉ

Địa chỉ: 52/11, Kim Long, Huế

Bánh Bà Đỏ

Bánh Bà Đỏ là quán ăn gồm phổ thông các loại bánh đặc sản của Huế như: bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ram, bánh ít…sẽ là địa điểm khó bỏ qua và cũng không thể ko biết tới quán này vì đây là quán có độ lâu đời. Quán cũng được xem là quán ăn dân dã ngon nhất tại Huế.

Mỗi dòng bánh đều có một phương pháp làm riêng, mùi vị riếng nhưng lại với 1 điểm chung là ngon. Nhờ vậy tại địa điểm này được nhiều người quan tâm và đến thưởng thức. Giá từ 10k.

thông báo địa chỉ

Địa chỉ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Huế

Bánh canh Nam Phổ – Thúy

Bánh canh Nam Phổ là món ăn với từ lâu đời, căn nguyên từ các con người làng Nam Phổ – Phú Vang. Được người dân gánh bán rong theo những đường và nay ngày một ít chỉ bán một mực vào một vài địa điểm. Nức danh nhất chính là quán banh canh Nam Phổ – Thúy.

Xem Thêm:  Top 10 quán lẩu ngon, chất lượng nhất ở Quận 10, TpHCM

Món bánh canh được chế biến tương đối cầu kì, tường tận và phải khéo léo để với mẫu nước lèo sóng sánh. Loại bột cũng phải có tỉ lệ nhất quyết giữa bột lọc và bột gạo và chẳng thể thiếu đấy là tôm cua làm thịt và những gia vị đi kèm. Tại quán ăn Thúy có từ lâu đời, ko chỉ lừng danh với người sống ở Huế mà còn cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại đây ko chỉ sở hữu bánh canh mà còn mang đa dạng loại bánh khác: bánh lọc, bánh nậm, bánh ram, bánh ít…Giá từ 5k-15k

thông tin địa chỉ

Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái

Bánh Canh Cá Lóc Dì Hương

Bánh canh cá lóc Dì Hương là quán ăn đã sở hữu tại Huế phổ quát năm nay, sở hữu cách thức gia truyền riêng đã khiến cho nên món bánh canh ngon nhất nhì Huế. Bánh canh cá lóc Dì Hương được khiến cho chăm chút, tận tường để vừa đảm bảo được độ thơm ngon lẫn an toàn vệ sinh

1 tô bánh canh đúng điệu tại đây phải thêm các món phụ: nem, chả, trứng chim cút, top mỡ giòn. Vì thế đây được xem là quán ăn ngon lâu đời nhất tại Huế.

thông báo liên hệ

Địa chỉ: 14 Lê Thánh Tôn, Huế

Cơm Hến Hoa Đông

Cơm Hến là món ăn dân dã nhiều từ lâu đời được khởi hành từ những người dân làng chài vùng sông nước. Giờ đây Cơm Hến như món đặc sản không thể thiếu tại Huế và bây giờ đã có mặt vào các nhà hàng đẳng cấp. Vị cơm hến hồ hết những vị: mặn, ngọt, chua, cay, hòa quyện đặm đà với nét đặc thù riêng của Huế.

đồng thời mang món cơm hến là những món mì hến, bún hến cũng mang sử dụng kèm là nước hến. Giá mỗi tô cũng chỉ trong khoảng 8k đồng mang nơi thì 10k hoặc 12k. Phải đề cập tới ấy là quán cơm hến Hoa Đông có từ lâu đời do đặc điểm vùng này sở hữu Hến rất ngon và ngọt nên nhờ vậy mà quán được mở bán sớm và kéo dài đến bây giờ.

Xem Thêm:  Ẩm thực Việt có món bún lòng cực ''gây nghiện'' với vô số ''topping'' hấp dẫn

thông báo liên hệ

Địa chỉ: 64 Kiệt 7 Ưng Bình, Huế

Quán Ốc Minh Nghĩa

Quán Ốc Minh nghĩa là quán ốc chuyên về hai dòng ốc chính ấy là ôc bưu (bươu) và ốc hút tuy nhiên tại quán cũng với bán thêm là nghêu và hến… Quán ốc Minh Nghĩa này tồn tại trên đất Huế đã hàng chục năm nay và cũng thuộc diện là 1 trong mười quán ăn ngon và lâu đời nhất ở Huế này.

Mỗi món ăn tại quán sở hữu giá trong khoảng 10k trở lên. Món ốc tại đây thấm đậm vị cay và cũng là đặc sản của quán Ốc Minh Nghĩa.

thông báo địa chỉ

Địa chỉ: 253 Phan Bội Châu, Huế

Bún bò Mệ Kéo

Bún Bò Mệ Kéo lừng danh trong khoảng lâu đời, ban đầu là mệ bán ở lòng đường sau ấy được nhất quyết tại 20 Bạch Đằng – Huế, được xem là quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế. Độ thơm ngon về bún của Mệ chỉ sở hữu ăn mới cảm nhận được hết, sự hài hòa tinh tế giữa những mẫu thực phẩm, gia vị đã tạo nên chiếc tên Bún bò Mệ Kéo.

Quán của Mệ khi nào cũng đông khách, Nhìn vào tô bún sở hữu phần đông màu sắc xanh và mùi thơm thoang thoảng là đã muốn ăn ngay 1 tô rồi. Giá cũng bình dân từ 15k -30k.

thông báo địa chỉ

Địa chỉ: 20 Bạch Đằng, Huế

Bánh khoái lạc Thiên

Bánh hoan lạc Thiện được xem là quán ăn có độ thâm niên lâu đời nhất tại Huế có hơn 40 năm có đặc sản là món bánh khoái ngon ngây ngất. Món bánh này được làm cho trong khoảng cái bột gạo thơm ngon phối hợp có đấy là tôm tươi, giá đỗ, giết mổ heo nạc, trứng gà… cộng gia vị đặc thù ăn tất nhiên đó là rau sống và nước lèo hoặc nước mắm ngọt cực ngon.

Thưởng thức món bánh hoan lạc Thiện bạn sẽ cảm nhận được độ thơm ngon béo ngậy của tôm giết và trứng, giòn rụm của bột gạo và vị vừa miệng nhờ nước chấm đậm đà. Giá từ 5k – 15k/ chiếc tùy theo đề nghị của mình.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 6 Đinh Tiên Hoàng, Huế

Leave A Reply

Your email address will not be published.